Mũi Né – Phan Thiết: Lộ diện “khẩu vị” mới của nhà đầu tư

Mặc dù phát triển muộn hơn so với các trung tâm du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang hay Vũng Tàu, nhưng Mũi Né – Phan Thiết giờ đây đã vươn lên thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất cả nước.

Từ sức hút du lịch đến sức nóng địa ốc

Với lợi thế từ hạ tầng phát triển nhanh, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, bờ biển sạch đẹp trải dài, cùng với hàng trăm resort tiêu chuẩn từ 1 – 4 sao, đã khiến Phan Thiết nhanh chóng không chỉ là “điểm ngắm” trong mắt du khách mà cả giới đầu tư bất động sản (BĐS).

Trong những năm gần đây, Mũi Né – Phan Thiết đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút không chỉ du khách thập phương trong nước mà ngay cả với du khách quốc tế. Lượng du khách tìm đến Mũi Né không ngừng tăng cao mỗi năm.

Từ sức cầu lớn về du lịch đã kéo theo làn sóng đầu từ địa ốc với sức nóng ngày càng gia tăng. Trong số các dự án góp phần làm cho nơi đây “thay da đổi thịt” phải kể đến sự xuất hiện của Queen Pearl – dự án thuộc phân khúc BĐS nghĩ dưỡng tầm trung do Công ty BĐS Danh Khôi phát triển.

Giải mã sức nóng của địa ốc Mũi Né

Theo giới chuyên môn, không phải ngẫu nhiên BĐS Mũi Né – Phan Thiết trở thành “khẩu vị” ưa chuộng của người tiêu dùng, mà điều này xuất phát từ thực tế Phan Thiết đang là địa điểm hội đủ các yêu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn của CBRE Việt Nam cho rằng, Mũi Né là địa điểm du lịch nổi tiếng với quần thể resort được hình thành khá bài bản, được thiên nhiên ban tặng nhiều bãi biển đẹp và sạch nên luôn tạo sự thích thú cho du khách không chỉ trong nước mà cả thế giới.

Đặc biệt, việc phát triển hạ tầng kết nối đã làm cho Phan Thiết tăng thêm sức hấp dẫn. Kể từ khi nâng cấp, mở rộng cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây qua quốc lộ 1A, thời gian di chuyển từ Tp.HCM đến Bình Thuận đã rút ngắn từ 6h xuống còn 3-3,5h.

Trong tương lai, khi tuyến cao tốc cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thành, người dân chỉ mất 2h đi lại. Cùng với đó, nhiều tuyến giao thông dọc chiều dài bờ biển Bình Thuận kết nối các trung tâm du lịch của tỉnh cũng được đầu tư hoàn chỉnh.

Ngoài tuyến cao tốc Tp.HCM – Phan Thiết đang hoàn thiện, hạ tầng Phan Thiết còn được kết nối với miền Trung. Quốc lộ 1A nâng cấp mở rộng từ Nha Trang đi Phan Thiết hoàn tất từ giữa năm 2015 hay quốc lộ 28 nối Phan Thiết và Đà Lạt mới hoàn thành…. là những yếu quan trọng giúp du khách thuận lợi đi đến Bình Thuận.

Đồng thời, đường sắt cũng được đầu tư bài bản bằng việc vào hoạt động nhà ga du lịch Phan Thiết với chuyến tàu hỏa du lịch mang tên "Hội tụ xanh". Hay sân bay Phan Thiết do Tập đoàn Rạng Đông đầu tư 5.600 tỷ đồng đã khởi công và chuẩn bị đi vào hoạt động sẽ góp phần thu hút khách du lịch đến với thành phố này.

Theo phân tích của giới chuyên môn, lợi thế lớn về du lịch đã kéo theo sức hút mạnh về nhu cầu đầu tư BĐS. Hiện nay, tỷ suất sinh lợi của BĐS nghỉ dưỡng tại một số dự án giao động từ 8-12%/năm, đấy là chưa kể, trong đó có những dự án có giá trị gia tăng từ mức 30-40% so với thời điểm ban đầu.

Ông Nguyễn Ngọc Anh đánh giá: “Ưu điểm lớn nhất của đầu tư BĐS tại Mũi Né hiện nay là vừa tích lũy tài sản dưới hình thức Second Home, vừa khai thác thương mại và gia tăng được giá trị trong tương lai. Dự án Queen Pearl thỏa mãn được các yếu tố này nên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng”.

(Theo Đầu tư chứng khoán)